ปักหมุด พิกัดตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha กับเมืองชายทะเล “โพฮัง”

|
246

แม้ว่าซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha จะออนแอร์จบไปนานแล้วด้วยเรตติ้งสูงถึง 12.6% ซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราววิถีชีวิตของชุมชนชายทะเล กับสถานที่ถ่ายทำหลักที่เมือง ‘โพฮัง’ เมืองชายฝั่งติดทะเลทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ที่ทำเอาอยากไป เที่ยวเกาหลี กันเลย

สำหรับคนที่ ดูซีรี่ย์เกาหลี Hometown Cha Cha Cha ที่ฉายทาง Netflix มาแล้ว โดยซีรีส์นำเสนอตัวละครหลักอย่าง “หัวหน้าฮง” หรือ ฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) หนุ่มร่าเริงอันเป็นที่รักของผู้คนในหมู่บ้าน และ “ยุนฮเยจิน” (รับบทโดย ชินมินอา) ทันตแพทย์สาวสวยสุดแสนฉลาดที่มีเหตุจำเป็นต้องมาที่ ‘หมู่บ้านกงจิน’ หมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลแห่งนี้ ซึ่งก็คือเมืองโพฮังนั่นเอง

เมืองโพฮัง

pohang-korea

หมู่บ้านกงจิน จริงๆ แล้วคือเมืองโพฮัง จังหวัดคยองซังเหนือของเกาหลีใต้ เมืองท่าเรือที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา มีลักษณะเป็นอ่าวลึกเข้ามา เป็นเมืองที่โดดเด่นด้านอุตสาหกรรมอาหาร โลหะ สิ่งทอ และสิ่งที่โดดเด่นที่สุดคงจะเป็นปลาตากแห้งที่แขวนอยู่เต็มไปหมดในซีรีส์

หากเดินทางมาจากโซลโดยรถส่วนตัวจะใช้ระยะเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง และเวลา 3 ชั่วโมงสำหรับรถไฟความเร็วสูง KTX โดยพิกัดในแผนที่จะใช้ KaKao Map เป็นหลักซึ่งให้รายละเอียดที่มากกว่า

พิกัด: 포항시

หาดวอลโพ

hometown-cha-cha-cha-location-1

hometown-cha-cha-cha-location-2

ฉากที่ยุนฮเยจินตัดสินใจมายังกงจิน และมานั่งอยู่ริมชายหาดพร้อมกับมองออกไปยังทะเลที่หัวหน้าฮงกำลังเล่นเซิร์ฟอยู่นั้นถ่ายทำที่ หาดวอลโพ (월포해수욕장) ซึ่งเป็นหาดที่คนเกาหลีนิยมมาเรียนและเล่นเซิร์ฟ มีความยาว 900 เมตร บริเวณรอบชายหาดเหมาะสำหรับการพักผ่อน และยังมีร้านอาหารทะเลสดๆ เรียงรายตามชายหาดอีกด้วย

พิกัด: 월포해수욕장

ตลาดชองฮา

cheongha-market-2

ตลาดชองฮา (청하시장) เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยร้านค้า เสื้อผ้า สินค้าอุปโภค-บริโภค และอาหารทะเลสด ๆ เป็นที่สถานที่ถ่ายทำหลายฉากเช่น ร้านกาแฟที่มีชื่อยาวๆ ว่า “ร้านกาแฟในตอนกลางวันและเบียร์ในคืนเดือนหงาย” และยังเป็นสถานที่พบปะของผู้คนในหมู่บ้านกงจิน ซึ่งยังมีร้านขายอุปกรณ์จองโฮ ร้านขายของชำโบราอยู่ด้วย โดยแต่ละพิกัดอยู่ไม่ห่างกันมากนัก

cheongha-market

พิกัดร้านกาแฟ: 경북 포항시 북구 청하면 청하로192번길 8

พิกัดร้านขายอุปกรณ์: 경북 포항시 북구 청하면 청하로200번길 5-1

พิกัดร้านขายของชำ: 청하시장

เรือบนยอดเขา

hometown-cha-cha-cha-location-3 hometown-cha-cha-cha-location-4

อีกหนึ่งฉากที่มีเรืออยู่บนยอดเขานั้นตั้งอยู่ใน อุทยานอนุสรณ์ซาบัง (사방기념공원) เป็นจุดชมวิวมุมสูงมุมกว้างที่เห็นทะเลโพฮังทอดยาวออกไป หากใครอยากขึ้นไปดูเรือบนยอดเขาอาจจะต้องยอมเหนื่อยเดินขึ้นไป เพื่อวิวสวยๆ ของทะเลเมืองโพฮัง

พิกัด: 사방기념공원

คลินิกทำฟันของยุนฮเยจิน

hometown-cha-cha-cha-location-8

hometown-cha-cha-cha-location-5

หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำสำคัญของเรื่องนั่นก็คือคลินิกทำฟันของหมอยุน เป็นตึก 2 ชั้นสีชมพูตั้งอยู่ริมทะเลที่ได้รีโนเวทขึ้นมาใหม่โดยใช้ ศูนย์สวัสดิการชาวประมงชองจิน (청진3리어민복지회관) เป็นสถานที่ถ่ายทำ และอยู่ไม่ไกลจากอุทยานอนุสรณ์ซาบังมากนัก ประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

พิกัด: 청진3리어민복지회관

บ้านของยุนฮเยจิน

hometown-cha-cha-cha-location-6

hometown-cha-cha-cha-location-5

บ้านของยุนฮเยจินโดดเด่นตั้งแต่ภายนอกที่สร้างด้วยอิฐสีส้ม ซึ่งได้รีโนเวทภายในใหม่ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับบ้านของหัวหน้าฮงและบ้านของคุณยายกัมรี โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีผู้อาศัยอยู่จริง หากใครเดินทางไปเยี่ยมชมก็ไม่ควรส่งเสียงดังรบกวน

พิกัด: 경북 포항시 남구 구룡포읍 일출로210번길 18-20

บ้านของหัวหน้าฮง

hometown-cha-cha-cha-location-17

hometown-cha-cha-cha-location-9

บ้านของหัวหน้าฮงเป็นบ้านติดถนนที่หันหน้าออกทะเลสามารถชมวิวทะเลเพียงแค่เดินไปหน้าประตูบ้าน และใกล้ๆก็เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์คือเป็นสถานที่ตั้งของประภาคารสีแดง ซึ่งเป็นสถานที่เรียกว่าจุดเช็คอินหมู่บ้านกงจินเลยก็ว่าได้

พิกัด: 경상북도 포항시 남구 구룡포읍 일출로204번길 15

บ้านของคุณยายกัมรี

hometown-cha-cha-cha-location-7 hometown-cha-cha-cha-location-15

บ้านของคุณยายกัมรีอยู่ไม่ห่างจากบ้านหัวหน้าฮงมากนัก หรือเรียกว่าแทบจะติดกันเลยก็ว่าได้ ภายในตกแต่งสไตล์แบบโบราณของเกาหลี โดยมีลานซักผ้าอยู่หน้าบ้าน และเป็นสถานที่ใช้ถ่ายทำรายการของ PD จีซองฮยอนอีกด้วย

พิกัด: 경상북도 포항시 남구 구룡포읍 일출로204번길 17-1

ร้านปลาดิบฮวาจอง

hometown-cha-cha-cha-location-14

hometown-cha-cha-cha-location-13

ร้านปลาดิบของผู้นำชุมชนฮวาจอง ร้านที่ยุนฮเยจินใส่รองเท้าของร้านและเดินมาถึงด้วยความบังเอิญ ซึ่งอาจเป็นจุดเริ่มต้นของฮเยจินที่ได้ย้ายมายังหมู่บ้านกงจิน ร้านปลาดิบฮวาจองเป็นเพียงร้านที่จัดขึ้นเพื่อทำการถ่ายทำเท่านั้น ไม่ได้มีอยู่จริง

พิกัด: 화정횟집

จุดชมวิวบนภูเขาคุนรยุนซัน

hometown-cha-cha-cha-location-22hometown-cha-cha-cha-location-21

มาถึงสถานที่ถ่ายทำสุดท้ายแล้วสำหรับเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha เป็นจุดชมวิวที่หัวหน้าฮงพา PD จีซองฮยอน และอีกหลายๆ คนมาเที่ยวชมซึ่งตั้งอยู่ที่ จุดชมวิวบนภูเขาคุนรยุนซัน (곤륜산 전망대) อีกหนึ่งจุดที่สามารถมองเห็นชายฝั่งทะเลกว้างใหญ่ของเมืองโพฮังเลยทีเดียว

พิกัด: 경북 포항시 북구 흥해읍 칠포리 914-2

ภาพและข้อมูลจาก NetflixTH map.kakao.com