10 หนังน่าดู หนังเข้าใหม่ ประจำปี 2022 เช็ควันฉายได้เลย

|
230

แนะนำ 10 หนัง หนังน่าดู หนังใหม่2022 หากใครกำลังเบื่อ ซีรีส์ ซีรีส์เกาหลี อยากเปลี่ยนแนวบ้าง ปี 2022 นี้ มีภาพยนตร์ต่อคิวรอเข้าฉายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากหลายประเทศเริ่มคลายล็อคดาวน์ และฉีดวัคซีนกันหมดแล้ว ซึ่งโรงภาพยนต์เองก็ได้เปิดให้ภาพยนตร์เข้าฉายกันแล้ว จะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย

The Batman

the-batman

เริ่มเรื่องแรกกับ The Batman เวอร์ชั่นนี้ได้ โรเบิร์ต แพททินสัน รับบทเป็น บรูซ เวย์น ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ไม่ได้เชื่อมโยงกับหนังเรื่องอื่นๆ ของจักรวาลดีซี ว่ากันว่าเป็นแบทแมนเวอร์ชั่นดาร์คที่สุด เล่าเรื่องราวของมนุษย์ค้างคาวในช่วงวัยหนุ่มที่เพิ่งจะเริ่มรับบทบาทอัศวันรัตติกาลได้ไม่นาน และต้องเผชิญหน้ากับอาชญากรในเมืองก็อตแธม

กำหนดฉาย : 3 มีนาคม 2022

Morbius

morbius

ตัวร้ายคู่ปรับของ สไปเดอร์-แมน เรื่องราวของ ดร.ไมเคิล มอร์เบียส นักเคมีที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับโลหิต เขาจึงพยายามรักษาโรคประหลาดนี้ จนในที่สุดเขาก็พบวิธีด้วยการผลิตเซรุ่มจากค้างคาว นอกจากที่มันสามารถรักษาเขาได้แล้ว ยังทำให้แข่งแกร่งเหนือมนุษย์ มีพลังวิเศษ แต่ทว่ามันกลับทำให้เขากลายร่างเป็นแวมไพร์กระหายเลือด

กำหนดฉาย : 31 มีนาคม 2022

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore

fantastic-beasts-the-secrets-of-dumbledore

ความลับของดัมเบิลดอร์เตรียมถูกเปิดเผย เรื่องราวของ ศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ที่ไปรู้เข้าว่า เกลเลิร์ต กรีนเดลวัลด์ พ่อมดศาสตร์มืด กำลังเคลื่อนไหว และรวบรวมพลังเข้ายึดโลกเวทย์มนตร์ ครั้งนี้เขาไม่ได้หยุดได้เพียงลำพัง จึงได้มอบหมายให้ นิวท์ สคามานเดอร์ นำทีมเหล่าพ่อมดแม่มดและนักเกิ้ลที่กล้าหาญ ร่วมทำภารกิจสุดอันตราย

กำหนดฉาย : 15 เมษายน 2022

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

doctor-strange-in-the-multiverse-of-madness

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สุดอลังการของมาร์เวล กับหนังเดี่ยวของ ดร.สเตรนจ์ เรื่องย่อ หลังจากทำความผิดพลาดใน Spider-man No Way Home ส่งผลให้มัลติเวิร์สเปิดออกโดยบังเอิญ หมอแปลกต้องกลับมาแก้ไขสิ่งที่ตัวเองทำผิดพลาดไป เขาจึงต้องหาวิธียับยั้งวิกฤตนี้ จึงตัดสินใจไปของความช่วยเหลือจาก วันด้า หรือ สการ์เลตต์ วิทช์ ในการจัดการความวุ่นวายที่เกิดขึ้น

กำหนดฉาย : 5 พฤษภาคม 2022

Jurassic World: Dominion

jurassic-world-dominion

แฟรนไชส์หนังไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่ บทสรุปแห่ง จูราสสิค เล่าถึงเหตุการณ์ 4 ปีหลังจาก อิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย ตอนนี้ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ และออกล่าไปพร้อมกับมนุษย์ทั่วโลก ความสมดุลอันเปราะบางนี้จะตัดสินว่า มนุษย์จะยังคงเป็นผู้ล่าอยู่ที่อันดับปลายสุด และยังคงอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าสพรึงกลัวนี้

กำหนดฉาย : 9 มิถุนายน 2022

Lightyear

lightyear

อนิเมชั่นภาคแยกของ Toy Story หนังไซไฟ-แอคชั่นโดยจะเล่าที่มาต้นกำเนิดของตัวละคร Buzz Lightyear ฮีโร่ที่เป็นแรงบรรดาลใจจนกลายเป็นของเล่นใน Toy Story นอกจากนี้ยังได้ได้หนุ่ม คริส อีแวนส์ มาพากย์เสียงตัวละคร Buzz Lightyear อีกด้วย

กำหนดฉาย : 16 มิถุนายน 2022

Minions: The Rise of Gru

minions-rise-of-gru

หลังจากที่พวก “มินเนี่ยน” ออกตามหาวายร้ายมาหลายยุคหลายสมัยในที่สุดก็มาเจอกับหนุ่มน้อย “กรู” เด็กหนุ่มที่วาดฝันจะเป็นวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมกับบรรดาลูกสมุนตัวสีเหลือง ซึ่งคราวนี้พวกเขาได้เดินทางไปยังสถานที่เป็นเหมือนกับสภาของบรรดาวายร้ายที่ชื่อว่า Vicious 6 เพื่อต้องการเป็นวายร้ายเต็มตัว แต่เนื่องจากเขายังเป็นเด็กทำให้บรรดาวายร้ายไม่ยอมรับ

กำหนดฉาย : 7 กรกฎาคม 2022

Thor: Love and Thunder

thor-love-and-thunder

หลังจากจบศึกใน Avenger: Endgame เทพเจ้าสายฟ้า “ธอร์” ได้ออกเดินทางไปกับเหล่าแก๊ง Guardian of Galaxy และพบกับวายร้ายคนใหม่ นอกจากนี้เรายังอาจจะได้เห็นธอร์ในเวอร์ชั่นผู้หญิงอีกอีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้มาร์เวลยืนยันว่าจะมีความแปลกใหม่กว่าหนังเรื่องอื่นๆ ในจักรวาล MCU

กำหนดฉาย : 7 กรกฎาคม 2022

Black Panther: Wakanda Forever

black-panther-wakanda-forever

การจากไปอย่างกระทันหันของ แชดวิก โบสแมน ผู้รับบท Black Panther กลายเป็นโจทย์ยากสำหรับทีมงานผู้สร้าง ซึ่งทาง Marvel ได้มีการอัพเดทเรื่องย่อได้อธิบายไว้ว่า ภาคนี้จะพาเราไปสำรวจลึกไปในโลกของวาคานดา ดินแดนที่หาเปรียบมิได้ เราจะได้พบกับตัวละครมากมายที่เราได้รู้จักกันไปแล้วในภาคแรก โดยคาดการณ์ว่าอาจจะเป็นเรื่องราวระหว่างชนเผ่าต่างๆ ในวาคานดา

กำหนดฉาย : 10 พฤศจิกายน 2022

Avatar 2

avatar-2

หนังน่าดู เรื่องสุดท้ายภาพยนตร์ส่งท้ายปลายปีกับโปรเจคต์ภาคต่อของ Avatar ที่ต้องใช้เวลายาวนานกว่า 10 ปี เราจะได้เห็นอีกมุมหนึ่งของดาวแพนโดร่ากับดินแดนชายฝั่ง และใต้น้ำของดาวอันสวยงามแห่งนี้ ซึ่งจะนำเสนอความมหัศจรรย์แบบใหม่ ภายใต้สภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมที่แตกต่างออกไป

กำหนดฉาย : 15 ธันวาคม 2022

ที่มา: cnet