มาดูความน่ารักของ Ginger แมวส้ม ผู้ชอบหิมะเป็นชีวิตจิตใจ

|
236

หลายๆคนอาจเคยเห็น แมวส้ม ขนฟูเล่นหิมะตัวนี้ผ่านตามาบ้างแล้ว โดยเจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า จินเจอร์ (Ginger) อาศัยอยู่ที่ประเทศรัสเซีย เจ้าของ อินสตราแกรม cute_ginger_cat ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 แสนคนนั่นเอง

ความจริงแล้วเจ้าเหมียวรัสเซียตัวนี้ถูกเก็บมาเลี้ยง ก่อนหน้านี้มันอาศัยอยู่ตามข้างถนน หาอาหารประทังชีวิตเท่าที่จะหาได้ และหาที่หลบภัยทุกที่ที่ทำได้ เจ้าของแมวเล่าว่า “เราพบมันใกล้ทางเข้าบ้าน เขาดูเหมือนเป็นแมวบ้านที่ไม่รู้จะเอาตัวรอดจากภายนอกได้อย่างไร เขาแค่นั่งในที่เดิมเป็นเวลานาน” ครอบครัวพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อหาเจ้าของแมว แต่ไม่มีใครพบว่าเป็นเจ้าของจึงเก็บเขามาเลี้ยง

“เราตั้งชื่อเขาว่า Ginger เพราะเรามีแมวดำที่เราเรียกว่า Black อยู่แล้ว” ทั้งสองตัวกลายเป็นเพื่อนสนิทกันทันที!

แม้ว่าตอนนี้ Ginger จะอาศัยอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและเปี่ยมด้วยความรัก คุณก็สามารถเห็นได้ว่าวันเก่าๆ ของเขาทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้น แมวตัวนี้ชอบใช้เวลาอยู่ในสวนหลังบ้านของครอบครัว เพลิดเพลินกับหิมะและสำรวจสภาพแวดล้อมรอบตัว

เจ้าของ Ginger กล่าวว่าเขาชอบที่จะอยู่บ้าน แต่บางครั้งเขาก็อยากจะออกไปข้างนอก “หิมะไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขา Ginger ชอบออกไปสำรวจนอกบ้านในฤดูหนาวด้วย เขายังเล่นกับหิมะ แต่โดยปกติแล้วจะอยู่ได้ไม่นานนักและเขาก็วิ่งกลับบ้าน”

นอกจากนี้เจ้า Ginger ยังชอบออกไปเล่นนอกบ้านในฤดูร้อนอีกด้วย เนื่องจากเจ้าของเขามักจะอยู่ในสวนในช่วงเวลานี้ของปี เขาชอบที่จะตรวจสอบดูว่าเจ้าของกำลังทำอะไรอยู่

ที่มา: IG: cute_ginger_cat Bored Panda