5 ผลไม้ลดน้ำหนัก น้ำตาลน้อย สำหรับคนลดน้ำหนัก

|
215

ผลไม้ หลายๆชนิดนั้นให้สารอาหารที่สำคัญ มีประโยชน์กับร่างกาย อุดมไปด้วยไฟเบอร์ แต่หากเลือกผลไม้ไม่ถูกชนิดอาจจะให้น้ำตาลที่สูงได้ ซึ่งอยากรู้ว่า ผลไม้ลดน้ําหนัก แคลอรี่ เท่าไหร่ดังนั้นเราจะมาแนะนำ ผลไม้ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน และสามารถรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ได้เป็นประจำทุกวัน

1. อะโวคาโด

avocado

อะโวคาโดนั้นเป็นผลไม้ลดน้ำหนัก เต็มไปด้วยไขมันดีต่อสุขภาพ แถมยังมีไฟเบอร์สูง โปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตต่ำ และมีน้ำตาลน้อย รวมถึงไฟโตเคมิคอลที่ช่วยลดความเครียด อะโวคาโด 1 ลูก มีน้ำตาลประมาณ 1 กรัมเท่านั้น เป็น ผลไม้กินแล้วไม่อ้วน

2. สตรอว์เบอรรี่

strawberry

ผลไม้ลดน้ำหนัก ชนิดต่อไปก็คือ สตรอว์เบอรรี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือก ผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ โดยสตรอว์เบอร์รี่ 1 ถ้วยมีน้ำตาลเพียง 7 กรัม และให้ปริมาณวิตามินซีเท่ากับปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน

3. ฝรั่ง

guava

ฝรั่งเป็นผลไม้ที่วิตามินซี และไฟเบอร์สูง แก้ท้องผูก ต้านอนุมูลอิสระ ลดสารพิษในร่างกาย ช่วยดับกลิ่นปาก และจัดเป็น ผลไม้ลดน้ำหนัก ให้พลังงานน้อย 100 กรัม มีน้ำตาลเพียง 7.2 กรัมเท่านั้น

4. ลูกพลัม

plum

ลูกพลัมเป็นผลไม้ตระกูลเดียวกับ ลูกพรุน ลูกพีช หรืออัลมอนด์ มักพบได้ในช่วงปลายฤดูร้อน โดยลูกพลัม 100 กรัม มีน้ำตาล 7 กรัม ลูกพลัมเป็น ผลไม้ลดน้ําหนัก แคลอรี่ 30 แคลอรี่ และยังให้คาร์โบไฮเดรต 7.5 กรัม ให้ไขมันน้อย และยังมีโปรตีนอีกด้วย

5. แอปเปิ้ล

apple

แอปเปิลเป็น ผลไม้น้ำตาลต่ำ อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ทั้งนี้แอปเปิ้ลยังเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง และให้พลังงานต่ำ จึงช่วยให้อิ่มท้องได้นานอีกด้วย โดยแอปเปิ้ล 100 กรัม ให้พลังงานที่ 52 แคลอรี และน้ำตาล 10 กรัม

ผลไม้น้ำตาลต่ำ 5 ชนิดนี้เป็นเพียงผลไม้บางส่วน อย่างไรก็ตาม อย่าลืมดูปริมาณที่ควรรับประทานในแต่ละวัน ถึงแม้ผลไม้บางชนิดจะมีน้ำตาลน้อย แต่หากรับประทานในปริมาณมากก็อาจเสี่ยงทำให้ได้รับน้ำตาลเกินปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน ทั้งนี้ควรออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันด้วย

ที่มา: goodhousekeeping