10 อันดับ “ยี่ห้อช็อคโกแลต” ที่ดีที่สุดในโลก

|
237

“ช็อคโกแลต” ของว่างที่ทานเล่นได้ทุกวัน หลายๆคนอาจชื่นชอบช็อคโกแลต เพราะทานแล้วทำให้อารมณ์ดี ในวันนี้เราจะมารู้จัก 10 ยี่ห้อช็อคโกแลต ที่ดีสุดในโลกกัน

10. Mars

Mars-chocolate

Mars เป็นหนึ่งในบริษัทช็อคโกแลตที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผลิตผลิตภัณฑ์มากมายนอกจากช็อคโกแลต เช่น หมากฝรั่ง ลูกอม และมินต์ เป็นต้น ลูกอมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งคือ M&M’s ช็อคโกแลตของ Mars ยังเป็นที่นิยมและราคาไม่แพงอีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากเข้าถึงได้

9. Toblerone

Toblerone-chocolate

ช็อคโกแลตจากสวิตเซอร์แลนด์ Toblerone ได้รับการออกแบบให้มีรูปร่างเหมือนภูเขา Matterhorn และขายดีเป็นเวลานับกว่าศตวรรษ ตอนแรกเป็นของหวานสำหรับราชวงศ์ มีส่วนประกอบของ อัลมอนด์ ตังเม และน้ำผึ้ง ให้รสชาติที่โดดเด่นและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก

8. Nestle

Nestle-chocolate

บริษัทด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1866 โดย Henry Nestle ช็อคโกแลตของพวกเขาเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก เนื่องจากมีราคาไม่แพงในและที่มีคุณภาพดี

7. Milka

Milka

Milka เป็นบริษัทสัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งในสวิตเซอร์แลนด์ในปี 1901 เป็นหนึ่งใน ยี่ห้อช็อคโกแลต ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรปนอกจากช็อคโกแลตแล้ว ยังมี บิสกิต และคุกกี้เคลือบช็อคโกแลตด้วย

6. Ghirardelli

Ghirardelli-chocolate

Ghirardelli เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านช็อคโกแลตระดับกูร์เมต์ และดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 1852 แม้ว่าจะเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องช็อคโกแลต แต่ก็ยังผลิตโกโก้ร้อนและส่วนผสมเบเกอรี่ต่างๆ พวกเขาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตช็อคโกแลตชั้นนำในสหรัฐอเมริกา และเป็น ยี่ห้อช็อคโกแลต ที่ขายได้มากที่สุดในโลกอีกด้วย

5. Cadbury

Cadbury-chocolate

ช็อคโกแลตที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมที่สุดของ Cadbury ต้องเป็นขนมไข่ครีมแสนหวานอย่าง Creme Egg  อย่างแน่นอน โดย Cadbury ก็มีช็อคโกแลตประเภทอื่นๆ เช่น Flakes, Milk Bars, Fruit Nuts และ Crunches Cadbury ที่หลายคนบอกว่าเป็นช็อคโกแลตที่ดีที่สุดในโลก

4. Godiva

Godiva-chocolate

ช็อคโกแลตจากเบลเยียมที่เริ่มต้นในปี 1926 เป็นที่รู้จักกันดีในรูปแบบช็อคโกแลตระดับพรีเมียมในราคาที่สมเหตุสมผล กล่องสีทองที่ผูกด้วยริบบิ้นทำให้ดูหรูหรา และแต่ละกล่องบรรจุช็อคโกแลตหรือทรัฟเฟิลคุณภาพดี Godiva ใช้ส่วนผสมระดับพรีเมียม จึงมีรสชาติเข้มข้นและแท้จริง โดยไม่ใส่สารกันบูดที่ ยี่ห้อช็อคโกแลต อื่นๆ ใช้

3. Ferrero Rocher

Ferrero-Rocher-chocolate

ช็อคโกแลตที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง Ferrero Rocher เป็นช็อคโกแลตที่ขายดีมากในช่วงเทศกาลวันหยุด เวเฟอร์ที่เคลือบด้วยส่วนผสมของนม ถูกห่อเอาไว้ภายในคาราเมลและเฮเซลนัท ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นช็อคโกแลตที่ขายดีที่สุดในโลก

2. Hershey’s

hershey-kiss

Hershey’s เป็น ยี่ห้อช็อคโกแลต เก่าแก่อายุกว่า 122 ปี ช็อคโกแลต Hershey’s ขโมยหัวใจผู้คนทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย ด้วยรสชาติและรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ คุ้นตากันดีกับช็อคโกแลต KISSES ที่เป็นเหมือนช็อคโกแลตชิพห่อฟลอยด์ขนาดพอดีคำ

1. Lindt & Sprungli

Lindt-chocolate

ช็อคโกแลตอันดับ 1 คือช็อคโกแลตจากสวิสเซอร์แลนด์มีชื่อว่า Lindt จุดเด่นคือไวท์ช็อคโกแลต แต่ช็อคโกแลตแบบอื่นก็ดีเช่นกัน บริษัทนี้มีต้นกำเนิดในเมืองซูริก ในปี 1845 ใช้ส่วนผสมระดับพรีเมียมเพียงอย่างเดียวในขณะที่ราคาที่เป็นมิตร โดยช็อคโกแลตทรัฟเฟิลของ Lindt อร่อยจนละลายในปาก มีมากกว่า 20 รสชาติ ห่ออยู่ในกระดาษสีต่างๆ และยังมีเหล้า ไอศกรีม และช็อคโกแลตแท่งด้วย

ที่มา: luxatic