ไขข้อข้องใจ? Paypal คืออะไร สมัคร Paypal ยังไง? มาดูกัน

|
184

ปีที่ผ่านมาทาง PayPal ได้ออกมาประกาศนโยบายใหม่สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป และแบบธุรกิจ พร้อมทั้งเตรียมเปิดบริการใหม่ใน ปี 2565 นี้แล้ว หลายคนยังสงสัยว่า Paypal คืออะไร มีประโยชน์ด้านไหนบ้าง สมัคร Paypal ยังได้อยู่ไหม ไปหาคำตอบกัน

PayPal (เพย์พาล) คืออะไร?

การที่มีตัวกลางคอยรับชำระเงินจากต่างประเทศนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำให้ชำระเงินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Paypal ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่มีบริการคอยรับ – ส่งเงินออนไลน์จากผู้ใช้ทั่วโลกหลากหลายสกุลเงิน โดยที่สามารถนำบัญชีธนาคารของเราไปผูกไว้กับบัญชีของ Paypal ได้ และยังสามารถรับเงินจากคนที่ไม่ใช่ผู้ใช้ PayPal เพียงแค่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ได้ด้วย

how-paypal-work-3

ซึ่ง PayPal ยังเป็นทั้งบริการธนาคารออนไลน์, ชำระเงินออนไลน์, กระเป๋าเงินออนไลน์ โดย PayPal แบ่งบัญชีเป็น 2 ประเภท คือ บัญชีแบบบุคคลทั่วไป กับ บัญชีแบบธุรกิจ ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีแตกต่างกันออกไป

บัญชี PayPal แบบบุคคลธรรมดา สามารถชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารที่ผูกกับ PayPal ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยโดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลบัญชีหรือข้อมูลทางการเงิน รองรับการชำระเงินกับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ PayPal ทั่วโลก และยังมีนโยบายคุ้มครองสินค้าอีกด้วย

บัญชี PayPal แบบธุรกิจ เหมาะสำหรับภาคธุรกิจเนื่องจากมีค่าธรรมเนียมในการทำรายการที่ต่ำ มีเครื่องมือครบครันสำหรับธุรกิจ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงฐานผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วโลก ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

PayPal ปลอดภัยหรือไม่?

PayPal เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี มีผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วโลกซึ่ง Paypal เป็นในเครือธุรกิจของ eBay เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ อันดับ 1 ของโลก ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ารหัสในการป้องกันข้อมูลขั้นสูงสุด นอกจากนี้ยังมีนโยบายคุ้มครองผู้ซื้อ – ขายสินค้า และป้องกันการทุจริตอีกด้วย

สมัคร PayPal ยังไง?

เป็นที่น่าเสียดายที่ล่าสุด (7 มี.ค. 65) ทาง PayPal Thailand ยังปิดรับสมัครผู้ใช้งานใหม่สำหรับผู้ใช้งานในประเทศไทยอยู่ แต่ผู้ใช้งานเดิมยังสามารถรับ – ส่งได้ตามปกติจนกว่าจะมีการประกาศเพิ่มเติมจาก PayPal Thailand

how-paypal-work-2

โดยสามารถศึกษาข้อมูลรายละเอียดข่าวสารเพิ่มเติมต่างๆ และการลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ paypal.com