หนุ่มฟินแลนด์ระเบิด Tesla Model S ทิ้งเหตุผลเพราะค่าซ่อมแพง

|
206

คุณรู้สึกอย่างไรเมื่อซื้อรถมาใช้ระยะหนึ่งแล้วต้องเผชิญกับปัญหาค่าซ่อมแพงที่เกือบจะครึ่งหนึ่งของราคาที่ซื้อมา คุณอาจคิดว่าจะซ่อมดีหรือจะนำไปขาย โดยเจ้าของรถ Tesla Model S ปี 2013 ชาวฟินแลนด์ ตัดสินใจด้วยการระเบิดรถทิ้ง

tesla-model-s-1

Tuomas Katainen ชาวฟินแลนด์ เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model S ตัดสินใจระเบิดรถทิ้ง แล้วอัพโหลดคลิปลงบน Youtube เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาเช่นนี้ เขาเป็นหนึ่งในลูกค้าของ Tesla ที่ไม่ประทับใจกับรถคันนี้อย่างมาก หลังพบปัญหาในการใช้รถคันนี้มากขึ้นเรื่อยๆ หลังใช้งานมานานกว่า 8 ปี

จนกระทั่งต้องถูกลากเข้าศูนย์ซ่อมของ Tesla อยู่หนึ่งเดือน และได้รับแจ้งว่าต้องเปลี่ยนแบตเตอรีในราคาที่สูงถึง 20,000 ยูโร (ราว 757,000 บาท) และรถของเขาหมดระยะประกันไปแล้ว Tuomas Katainen จึงตัดสินใจไม่ซ่อมรถคันนี้

tesla-model-s-2

Tuomas Katainen จึงตัดสินใจระเบิด Tesla คันนี้ทิ้ง โดยต้องใช้ระเบิด Dynamite น้ำหนักรวม 30 กิโลกรัม แล้ววางหุ่นจำลองของ Elon Musk CEO ของ Tesla ไว้ในรถเพื่อเป็นการแสดงความเกลียดต่อเขาจากปัญหาค่าซ่อม การระเบิดนั้นได้ผล Tesla Model S ระเบิดเป็นชิ้นๆ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกอัพโหลดมีคนรับชมแล้วมากกว่า 5 ล้านครั้ง

ที่มา: carbuzz